Thứ bảy, ngày 13 tháng 04 năm 2024

Hình ảnh hoạt động

Bản đồ

Liên kết website

Thống kê truy cập

10458
Đang Online : 1
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Trung bình : 10458
Tổng số lượt truy cập : 10458

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ ĐỢT 1 NĂM 2023 CHO HỌC VIÊN

Ngày đăng: 14/08/2023 Lượt xem: 50

Khám chữa bệnh cho người đang điều trị cai nghiện ma túy (CNMT) là một trong những nhiệm vụ chuyên môn quan trọng của Cơ sở tư vấn và điều trị nghiện ma túy, mỗi năm thực hiện 2 lần.Bởi trước khi vào cơ sở CNMT, người nghiện đã có thời gian sử dụng các chất ma túy nên bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Cơ thể của người sử dụng ma túy yếu ớt, mắc nhiều bệnh tật, đặc biệt là những bệnh về truyền nhiễm như lao, viêm gan, HIV/AIDS… Và trong thời gian CNMT, nếu không được theo dõi sức khỏe, chăm sóc chu đáo và chữa trị kịp thời, các bệnh sẽ phát triển nặng hơn, sức khỏe khó hồi phục được. Do đó, công tác điều trị CNMT phải kết hợp đi đôi với điều trị các bệnh lý thông thường khác cho người nghiện.

Thực hiện kế hoạch số 405/KH-CSTVĐTNMT ngày 03/8/2023 của Cơ sở Tư vấn và Điều trị nghiện ma túy đã phối hợp với Công ty cổ phần bệnh viện Y Dược Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh, ngày 08/08/2023 Cơ sở đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 1 năm 2023 cho học viên đang cai nghiện bắt buộc tại đơn vị.

Các học viên được bố trí sắp xếp theo từng tổ, đội và đeo khẩu trang để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như thuận lợi cho việc khám bệnh khoa học, nhanh chóng. Từng học viên được khám tổng quát như đo nhiệt độ, huyết áp, đo thị lực; nghe nhịp tim, phổi; khám răng hàm mặt, xét nghiệm sinh hóa máu, chụp X-quang phổi…

Theo lãnh đạo Cơ sở CNMT, thông qua các đợt khám sức khỏe giúp cho đơn vị nắm bắt, sàng lọc và đánh giá được tình trạng sức khỏe cũng như bệnh tật của từng học viên. Từ đó, Cơ sở có kế hoạch xây dựng các bệnh án điều trị phù hợp nhất cho mỗi người nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả chăm sóc điều trị bệnh để học viên khi trở về cộng đồng có cơ thể khỏe mạnh về thể chất và tinh thần để có thể làm việc nuôi sống bản thân, tránh xa ma túy.

Hình ảnh hoạt động: